Home » , » Squidworm, Makhluk Misterius dari Perairan Sulawesi

Squidworm, Makhluk Misterius dari Perairan Sulawesi

Written By maskolis on Sunday, 19 June 2011 | 10:34

Para ilmuwan baru-baru ini menemukan makhluk misterius di kedalaman perairan antara Sulawesi dan Filipina. Makhluk tersebut memiliki tubuh yang menyerupai cacing dan cumi-cumi sehingga para ilmuwan menamainya "squidworm" atau cacing cumi. Ukuran makhluk misterius itu lebih kurang 9,4 cm.

Cacing cumi itu memiliki sepuluh tentakel yang panjang, menyeruak dari kepalanya. Selain itu, ia juga memiliki enam organ yang disebut nuchal. Organ ini memungkinkannya untuk mengecap rasa dan membaui sesuatu di dalam air.

Makhluk misterius itu ditemukan oleh tiga ahli biologi laut yang dipimpin oleh Karen Osborn dari Scripps Institution of Oceanography in California. Mereka menemukan spesies baru ini setelah melakukan eksplorasi di Laut Sulawesi pada kedalaman 2,8 km menggunakan kapal penjelajah yang dikendalikan dari jarak jauh.

"Saya sangat gembira. Hewan ini sangat menggoda sebab sangat berbeda dengan ciri-ciri hewan yang telah dideskripsikan sebelumnya. Hewan ini punya bagian kepala yang fantastis," ungkap Osborn.

Cacing cumi yang ditemukan oleh ilmuwan tersebut hidup pada kedalaman 100-200 meter di atas dasar laut. Rentang kedalaman itu diketahui merupakan wilayah yang kaya akan spesies yang belum teridentifikasi.

"Ketika saya mengeksplorasi wilayah tersebut, saya memperkirakan ada lebih dari setengah jumlah hewan yang kita lihat merupakan spesies yang belum teridentifikasi," lanjut Osborn.

Cacing cumi yang baru ditemukan itu diberi nama ilmiah Teuthidodrilus samae. Spesies tersebut dikatakan bukan merupakan predator. Mereka memakan campuran tumbuhan dan hewan mikro laut yang tenggelam di kedalaman.

Laut Sulawesi tempat spesies ini ditemukan merupakan wilayah yang terisolasi dari perairan di sekitarnya. Selain itu, kawasan tersebut termasuk dalam kawasan konservasi yang memiliki beranekaragam bentuk kehidupan dan sejarah geologi yang unik.

Cacing cumi yang ditemukan di wilayah tersebut bukan hanya merupakan spesies baru. Sifat-sifat cacing cumi tersebut sangat berbeda dari bentuk kehidupan yang lain sehingga tak hanya membutuhkan nama spesies baru, tetapi juga genus baru, tingkatan taksonomi di atas spesies. Hasil penelitian ini dipublikasikan di jurnal Biology Letters baru-baru ini.

Sumber : http://sains.kompas.com/read/2010/11/25/1523299/Makhluk.Misterius.dari.Perairan.Sulawesi
Share this article :

2 comments:

nam said...

got mat v line

Anh Trân said...

Photowonder là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh và ghép ảnh tốt nhất hiện nay với hàng triệu người sử dụng tai 210 quốc gia trên toàn thế giới và được nhiều người sử dụng với tiện ích chỉnh sửa ảnh và
ghép ảnh cho điện thoại với các dòng điện thoại như hệ điều hành Android và các hệ điều hành khác như ios.


Download photowonder để bạn có thể tự sướng cùng bạn bè, hoặc với những người thân của mình khi bạn đi du lịch hay giải trí, hoặc những lúc bạn dữ tiệc cùng với những người bạn của bạn.

Tai Photo wonder

Tiêu chí của Photowonder cho điện thoại là giúp bạn tự sướng mọi lúc mọi nơi, làm đẹp ngay bây giờ, và có điều kỳ diệu của ứng dụng này là không cần phần son thì Photowonder online cũng sẽ giúp bạn lấy màu cho da của bạn trang như những làn phấn.
Tải tubemate cho điện thoại
Những tính năng tuyệt vời của Photowonder cho Android.

Hiệu ứng ảnh nghệ thuật đa dang và phong phú vì thế bạn có thể tạo nên những tác phẩm tuyệt vời từ những bức ảnh của bạn để bạn có thể chia sẽ cho bạn bè của mình cũng biết, chần chừ gì nữa số lượng có hạn nè.
Tải uc browser cho điện thoại và Tải uc browser miễn phí
Uc browser là ứng dụng lướt web hàng đầu tại việt nam với nhiều lượng người sử dụng lên đến hàng triệu chiếc điện thoại với nhiều hệ điều hành riêng biệt với những tính năng tuyệt vời và cao siêu của ứng dụng mang lại cho bạn, để các bạn có thể xem những lợi ích mang lại cho người sử dụng.

Tải uc browser cho điện thoại

Hiện nay phần mềm uc browser đã đóng vai trò rất quan trọng những ứng dụng điện thoại, các bạn cữ nghi xem nếu chiếc điện thoại của bạn không có ứng dụng uc browser bạn nghĩ điện thoại của bạn thế nào. Mình chỉ dẫn ra cho bạn những tiện ích của uc browser apk nhé.
tai uc ve dt

Quá trình phát triển và cải tiến của uc cho điện thoại.
-Tháng 3/2013 ứng dụng đã được hình thành trên các dòng điện thoại như có điện thoại có hệ điều java với những tiện ích bình thường và đơn giản

- Tháng 6/2013 đã cập nhật lên phiên bản mới là uc browser 8.6 với sự đóng góp và cải tiến mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu cho các bạn.
-Tháng 8/2013 không dừng lại đó phiên bản đã lên cập lên uc browser 8.9 và nhiều phiên bản hơn nữa hãy cập nhật lên phiên bản cao của ứng dụng cho điện thoại của bạn nhé.
-Hiện nay phiên bản mới nhất của uc browser 9.5 đã cấp nhật và thành công và những phiên bản sau như uc browser 9.7 và uc browser 9.8 đã được vận hành và đưa vào sử dụng.

Hiện nay phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại cũng như phần mềm chỉnh sửa ảnh cho Android đang được nhiều người tìm kiếm và sử dụng nhiều nhưng các bạn không biết 2 tiện ích trên đều tích hợp trong ứng dụng photowonder.

Ghép ảnh cho Android được gọi là chế ảnh trên ứng dụng của điện thoại di động khi ban có những bức ảnh của mình với người khác bạn có thể ghép những bức ảnh đó lại với nhau theo nhiều khía cạnh khác nhau, và theo mọi tình huống.
hãy Tải Photowonder miễn phí ngay nào.

Post a Comment

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. Test Maskolis - All Rights Reserved
Template Modify by Creating Website
Proudly powered by Blogger